อกไก่อบน้ำปลาคลีนNYCน้ำจิ้มสุขภาพสุดแซบ

อกไก่อบน้ำปลาคลีนNYCน้ำจิ้มสุขภาพสุดแซบ

อกไก่อบน้ำปลาคลีนNYCน้ำจิ้มสุขภาพสุดแซบ

(*เมนูแนะนำ อร่อยมากๆค่ะ เชฟดัดแปลงมาจากหมูทอดน้ำปลาที่ไม่คลีน เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำจิ้มแซ่บๆสูตรคลีน ชื่อnycมาจากที่เชฟไปคิดค้นเมนูนี้ได้ตอนไปอยู่นิวยอร์กค่ะ )

??‍?*เมนูแนะนำ เมนูนี้ดัดแปลงจากเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลาที่ไม่คลีนค่ะ น้ำจิ้มอร่อยมากๆด้วย และ ที่ต้องเป็น NYC เพราะว่าเมนูนี้เชฟคิดค้นขึ้นมาระหว่างที่อยู่ที่ นิวยอร์ก ค่ะ เนื่องจากอยู่ที่ ต่างประเทศเป็นเวลานานทำให้คิดถึงอาหารไทยมากๆ และอยากจะกินเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา จึงจำเป็นต้องไปหาซื้อวัตถุดิบทำเอง เพราะว่าไม่ได้มีขาย แต่ครั้นจะเอาหมูสามชั้นมาทอดน้ำปลาจริงๆก็เกรงใจน้ำหนักตัวเพราะว่า การที่อยู่ต่างประเทศเป็นระยะเวลานานกินอาหารของคนอเมริกัน มันก็ทำให้น้ำหนักขึ้นอยู่แล้ว แล้วไปกินหมูสามชั้นอีกก็จะยิ่งอ้วน ด้วยกังวลตรงนี้ เชฟจึงใช้วิธีนำอกไก่มาแทนหมูสามชั้นและใช้วิธีอบกับน้ำแทนที่จะไปทอดกับน้ำมัน ผลออกมาคืออร่อยมากๆ ซึ่งไปซื้อวัตถุดิบทั้งทีเวลาทำก็จะทำเยอะหน่อย แต่พอกินไปได้ซัก 3-4วันก็เริ่มเบื่อ เชฟก็เลยคิดค้นทำน้ำจิ้มขึ้นมาตัวหนึ่งลองกินคู่กัน ปรากฏว่าอร่อยมากๆ
กลับมาเมืองไทยจึงมีเมนูนี้เกิดขึ้นค่ะ ???แอดมินชิมแล้วอร่อยมากขอคอนเฟิร์มค่ะ

??‍???เชฟปรุงรสด้วย เครื่องปรุงสูตรคลีน เพื่อสุขภาพ Lowsodium ❌ไม่มีน้ำตาลทราย❌ ไม่มีผงชูรส ❌ไม่มีสารเคมีเติมแต่งใดทุกชนิด