แกงเขียวหวานอกไก่ใส่ฟักทองคลีน สูตรชาววัง (สูตรพริกแกงเฮลตี้ )

แกงเขียวหวานอกไก่ใส่ฟักทองคลีน สูตรชาววัง (สูตรพริกแกงเฮลตี้ )

** chef’s recommended แกงเขียวหวานสูตรชาววังของเชฟ สูตรนี้ใส่ฟักทองอย่างเดียวค่ะ อร่อยนะคะ ความรู้สึกเวลาทานแล้วหอมกลิ่นพริกแกงเข้าเนื้ออกไก่ ฟักทองเนื้อหวาน ตัดกับความหอมโหระพา
“ฟักทอง” นอกจากเป็นพืชผักอุดมไปด้วยไฟเบอร์แล้ว ประโยชน์ต่างๆของฟักทองยังเหมาะที่จะเป็นวัตถุดิบอันเลอค่าสำหรับประกอบอาหาร ลดน้ำหนัก-เบาหวาน-มะเร็ง
ในฟักทอง 100 กรัม จะให้พลังงานทั้งหมด 26 แคลอรี่ คาร์โบไฮเดรต 7 กรัม โปรตีน 1 กรัม ไขมัน 0.1 กรัม ในฟักทองยังมีทั้งวิตามินเอ วิตามินซี เส้นใยอาหารไปจนถึงโพแทสเซียมและแมกนีเซียมด้วยจ้า คือสารอาหารจุกๆ แถมยังแคลอรี่ต่ำมาก เรียกได้ว่าเป็นคาร์บดี(คาร์โบไฮเดรตดี)
เมนูนี้เป็นเมนูแกงเขียวหวานที่แคลอรี่ต่ำ โซเดียมต่ำ ไม่มัน ไม่ใส่กะทิ ไม่มีน้ำตาลทรายในการให้ความหวานนะคะ เชฟทดแทนกะทิด้วยนม0% และในส่วนของพริกแกงเขียวหวานเชฟก็ทำเองค่ะ
พริกแกงที่เชฟตำเอง จะมีความสะอาด ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้างหรือผงชูรสแบบพริกแกงทั่วไป ส่วนผสมทุกอย่างในพริกแกงที่เชฟตำเองนี้ เชฟปรับให้เป็นพริกแกงเพื่อสุขภาพ แล้ว ทานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลถึงโซเดียม และ ผงชูรส เหมือนพริกแกงทั่วไป
เมนูแกงเขียวหวานเป็นเมนูอาหารไทยที่ใครๆก็ชอบรับประทาน แต่ก็เป็นเมนูที่แคลอรี่ค่อนข้างที่จะสูงมากนะคะ เพราะแกงเขียวหวานทั่วไปจะมีความมันจากกะทิเยอะมากๆ แกงเขียวหวานแบบต้นตำรับคือจะใช้กะทิผัดจนแตกมัน ผัดกับพริกแกง จนพริกแกงสุก แล้ว เติมเนื้อสัตว์ เติมความหวาน และ เครื่องปรุงรส