🙏🏻ขอบคุณทุกท่านที่อุดหนุนนะคะ

🙏🏻ขอบคุณทุกท่านที่อุดหนุนนะคะ

🙏🏻ขอบคุณทุกท่านที่อุดหนุนนะคะ

ดูรายการขนมคลีน สินค้าคลีนอื่นๆ ขอเมนูเพิ่มเติมกับแอดมินได้เลยค่ะ
✦✦ เราคือร้านอาหารคลีน และ ของว่างคลีน ทางเลือกเพื่อสุขภาพ ที่เน้น ทำให้สินค้า มีแคลอรี่ต่ำ ให้คุณลูกค้าทานได้ไม่รู้สึกผิด

🍱👩🏻‍🍳 เชฟของเราเข้าใจความต้องการของทุกคนที่ต้องการดูแลสุขภาพและน้ำหนักตัว จึงเน้นทำอาหารและ ขนมทางเลือกเพื่อสุขภาพให้ออกมาเป็น “อาหารคลีนที่รสชาติไม่คลีน” ตั้งแต่เปิดร้านมาจนวันนีเป็นเวลายาวนานกว่า10 ปี แล้ว เชฟยังคงความเป็นอาหารคลีนที่ไม่จืดชื่อกลืนยากมาตลอดเลยค่ะ
อาหารของเรา เชฟจะออกแบบโดยโฟกัสที่ผู้ที่เป็นสายรักสุขภาพ ผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก แต่ชอบทานอาหารที่มีรสชาติไม่จืดชืด และ มีพลังงานต่ำ

🍱 อาหารของเราเป็นอาหารคลีนสไตล์ไทย-จีน ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงโซเดียมต่ำ และ ดีต่อสุขภาพ ❌ไม่มีน้ำตาลทราย❌ ไม่มีผงชูรส ❌ไม่มีสารเคมีเติมแต่งใดทุกชนิด รสชาติถึงเครื่องแต่ไม่จัดมาก และ Signature อย่างหนึ่งของทางร้าน คือ พริกแกง ทุกชนิด และ เครื่องปรุงรส ล้วนเป็นสูตรเพื่อสุขภาพ ที่เชฟทำเองทั้งหมด ปลอดภัยไม่มีสารกันบูด ผงชูรส และ ไม่มีสารเคมีตกค้างในพริกแกง

✅~สะอาด ปลอดภัย ร้านของเราผลิตในสถานที่ผลิตที่ได้ มาตรฐาน มีอย.รับรองสถานที่ผลิตอาหารนะคะ (เลขที่ อย. 50-2-00263 )

👩🏻‍🍳👩🏻‍🎓 สินค้าเพื่อสุขภาพทุกรายการคิดค้นออกแบบโดยเชฟเจ้าของร้าน ผู้มีประสบการณ์ตรงเรื่องการลดน้ำห นัก และ มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านอาหารสุขภาพมายาวนานกว่า10ปี
เชฟเรียน โปรแกรมประเมินโภชนาการ จากสถาบันโภชนาการมหาวิทยาลัยมหิดลฯ

👩🏻‍🎓 👩🏻‍🍳 เชฟเรียนจบด้านการประกอบอาหาร จาก โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ( le cordon bleu dusit culinary school ) โรงเรียนสอนการประกอบอาหารชั้นนำระดับโลก
👩🏻‍🍳👩🏻‍🍳 เชฟจบหลักสูตร “ประกาศนียบัตรวิชาการครัวไทย (Diplôme de Cuisine ThaÏe)” (PROFESSIONAL THAI CUISINE)
👩🏻‍🎓👩🏻‍🎓 เชฟผ่านการเรียนทั้ง อาหารไทย (PROFESSIONAL THAI CUISINE) อาหารฝรั่งเศส (CUISINE PROGRAMME) และ ขนม อบฝรั่งเศส (PÂTISSERIE PROGRAMME)

อาหาร และ ขนมเพื่อสุขภาพของเชฟ รสชาติทานได้แน่นอนค่ะ แอดมินคอมเฟิร์ม

เชฟมีความมุ่งมั่น พยายามตั้งใจจะทำให้อาหารมีพลังงานต่ำ ก็เพราะว่าเชฟนั้นเคยมีน้ำหนักตัวกว่า119โลมาก่อนค่ะ
เชฟเป็นคนติดขนม ไม่ได้กินข้าวก็ขอให้ได้มีขนม ตอนที่น้ำหนักตัวเกินร้อย เชฟไม่มีความสุขเลย เพราะกินอะไรก็ต้องคิดถึงผลกระทบที่มีต่อสุขภาพและน้ำหนักตัว จะหยิบอะไรเข้าปาก คิดถึงแคลอรีทุกครั้ง ด้วยน้ำหนักเกินแล้วสุขภาพก็ไม่ดี ตอนนั้นเชฟป่วยหลายโรคมาก เมื่อมาทำร้านเชฟจึงเน้นทำอาหารและของว่างเพื่อสุขภาพที่กินได้โดยไม่ต้องคิดมาก

🍰🥧🍪 ขนมคลีนทางเลือกเพื่อสุขภาพของร้าน
💚 เชฟออกแบบโดย เน้นใช้วัตถุดิบที่มีพลังงานต่ำ จึงเน้นทำ”กาก’มาใช้ทดแทนแป้ง วัตถุดิบที่ใช้ทำเป็นกากก็จะมีผัก ผลไม้ ถั่วต่างๆ และ ถั่วขาวบด
** การทำ ผงกาก คือ ผัก ผลไม้ หรือ ถั่ว สกัดเอาไขมันหรือน้ำตาลพลังงานส่วนใหญ่ออกไปก่อน
ก่อนนำมาทำขนมเพื่อลดพลังงานให้น้อยลง ซึ่งวิธีทำให้เป็นกากสามารถลดพลังงานได้มากมายเลยค่ะ ยกตัวอย่าง เช่น ถั่วเหลือง100กรัม ให้พลังงาน433แคลลอรี่ พอนำมาสกัดเป็นกาก กากถั่วเหลือง100กรัม จะให้พลังเพียง53 แคลอรี่ค่ะ
🍀🍀 ในส่วนของความหวานที่ร้านจะไม่มีการใช้ น้ำตาลทราย นะคะ เชฟจะใช้น้ำตาลหญ้าหวาน ผงหญ้าหวานอบ หญ้าหวานชนิดต่างๆ น้ำตาลหล่อฮังก๊วย น้ำตาลเกสรดอกไม้ ฯลฯ แล้วแต่ชนิดของขนมไปค่ะ ขนมแต่ละตัวจะใช้น้ำตาลหญ้าหวานที่ไม่เหมือนกัน แต่ทุกตัวที่เชฟนำมาใช้จะเป็นชนิดที่ผู้ป่วยเบาหวานทานได้นะคะ

👩🏻‍🍳👩🏻‍🎓พลังงานของเราได้มาตรฐาน เชฟออกแบบอาหารประเมินโภชนาการคำนวณแคลอรี่ด้วยโปรแกรม INMUCAL-Nutrients จากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดลฯ
เชฟ เรียนโปรแกรมประเมินโภชนาการจาก สถาบันโภชนาการมหาวิทยาลัยมหิดล มาด้วยตนเอง
จบหลักสูตร”การใช้โปรแกรมประเมินการคำนวณแคลลอรี่”.จากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัย มหิดลฯ มีใบประกาศรับรองจาก สถาบันโภชนาการมหาวิทยาลัยมหิดลฯ

👩🏻‍🎓👩🏻‍🍳เชฟจบหลักสูตร “เทคนิคการสร้างรสชาติให้โดนใจผู้บริโภค” จากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดลฯ ( สร้าง ผลิตภัณฑ์ปรุงรสสูตรสุขภาพ รสอร่อย ขึ้นมาใช้เองในร้าน)

👩🏻‍🎓👩🏻‍🍳เชฟจบหลักสูตร ”การสุขาภิบาลอาหาร และ กำจัดสารตกค้าง” จาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ( วัตถุดิบของเราจึงสะอาดไร้สารตกค้างเพราะนอกจากแหล่งที่มาจะออแกนิกแล้ว เรายังมีการนำมาทำความสะอาดกำจัดสารตกค้างหลังการเก็บเกี่ยวเพิ่มด้วยค่ะ )

👩🏻‍🍳💙🤍 ขอบพระคุณคุณลูกค้าทุกท่านที่สนับสนุนค่ะ